Để máy sấy quần áo bền và tiết kiệm điện
Trời nồm, độ ẩm cao khiến quần áo lâu khô, ẩm mốc là lý do khiến nhiều gia đình tìm đến máy sấy quần áo hoặc máy giặt có chức năng sấy khô. Tuy nhiên, vấn đề là sử dụng hai loại máy này như thế nào để máy và áo quần được bền, tiết kiệm điện. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.
Chi tiết...
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng bếp và lò nướng
Bếp là vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Loại bếp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các hộ gia đình là bếp gas và bếp điện. Tại khu vực thành thị, mặc dù bếp gas đã trở nên phổ biến nhưng các loại bếp điện vẫn tiêu thụ gần 11% tổng lượng điện bình quân hàng tháng. Do giá năng lượng (gas, điện) đang ngày càng tăng cao nên việc sử dụng hợp lý sẽ giúp các gia đình tiết kiệm chi phí cho các bữa ăn hàng ngày.
Chi tiết...
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng thiết bị chiếu sáng
Đèn chiếu sáng là thiết bị tiêu thụ điện phổ biến nhất trong các hộ gia đình. Mặc dù công suất tiêu thụ của từng bóng đèn không lớn nhưng do sử dụng thường xuyên tại nhiều vị trí trong nhà nên hệ thống chiếu sáng có thể chiếm tới 15% lượng điện tiêu thụ bình quân trong các hộ gia đình. Sử dụng đèn chiếu sáng hợp lý sẽ góp phần đáng kể vào việc tiết kiệm điện trong gia đình.
Chi tiết...
Cách dùng máy giặt tiết kiệm điện
Máy giặt đang là người bạn đồng hành giúp ích rất nhiều công việc nội trợ cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên máy giặt cũng tiêu tốn một khoản điện năng đáng kể trong gia đình. Vì vậy, sử dụng máy giặt thế nào để giảm lượng điện tiêu thụ là rất quan trọng. Dù máy giặt mới hay cũ thì việc tiết kiệm điện nước cũng phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng. Chọn mua máy giặt tiết kiệm
Chi tiết...
Cách sử dụng tủ lạnh ít tốn điện
Khi tủ lạnh bảo quản ít thực phẩm thì máy vẫn tiêu tốn năng lượng trên, để tiết kiệm điện hãy cho các hộp chứa đầy nước đã được làm lạnh và đặt vào tủ.
Chi tiết...
Tiết kiệm năng lượng tại nơi làm việc
Chỉ bằng những thao tác đơn giản như tắt/bật, lau chùi, cài đặt những bộ cảm biến, gỡ bỏ những bóng đèn không cần thiết ở những nơi đã có nhiều ánh sáng, sử dụng các máy điều nhiệt có thể lập trình được…sẽ giúp bạn tiết kiệm được mức điện năng tiêu thụ đáng kể tại nơi làm việc của mình.
Chi tiết...
Không chủ quan khi thiết kế đường điện cho biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời
Biển quảng cáo ngoài trời phải tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết không ổn định, nên đừng chủ quan trong quá trình lắp đặt để tránh mọi nguy cơ rò điện hoặc cháy nổ…
Chi tiết...
Giải pháp tiết kiệm 2/3 lượng điện chong đèn thanh long
Tại Hội thảo “Giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện cho thanh long trong tình hình thiếu điện” vừa diễn ra tại Bình Thuận, ngành điện lực tỉnh này cho biết, nhu cầu điện để chong đèn ban đêm giúp thanh long ra quả trái vụ tại Bình Thuận liên tục tăng cao, hiện đã chiếm trên ¼ trong tổng sản lượng khoảng 400.000 tấn/năm.
Chi tiết...
Lắp đặt máy bơm nước hiệu quả, tiết kiệm điện
Máy bơm nước từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình. Nhưng chọn mua và lắp đặt máy bơm thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ.
Chi tiết...
Tiết kiệm điện trong gia đình
Theo lời khuyên của các chuyên gia năng lượng, việc bố trí không gian trong nhà, sử dụng thiết bị điện thiếu hợp lý... đều là nguyên nhân dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng lên đáng kể. Dưới đây là một số lưu ý về việc tiết kiệm điện:
Chi tiết...
Dùng bàn là đúng cách để tiết kiệm điện
Sử dụng bàn là có thể đẩy điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình bạn tăng đáng kể, do đó việc sử dụng bàn là hợp lý sẽ góp phần tiết kiệm điện và tiền điện phải chi trả hàng tháng.
Chi tiết...
Không khó để tiết kiệm điện cho máy tính
Dựa vào vào tần suất sử dụng và các chế độ cài đặt, máy tính của bạn có thể “ngốn” thêm một lượng điện nhất định, dù ở văn phòng hay trong gia đình. Làm thế nào để tiết kiệm điện cho máy tính?
Chi tiết...
Tư vấn cho dân về cách sử dụng điện, gas an toàn
Ngày 1.6, Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM phối hợp Đoàn Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Đoàn Tổng công ty du lịch Sài Gòn và Quận đoàn 4 (TP.HCM) tổ chức lễ ra quân thực hiện chương trình “Chung sức trẻ thực hiện an toàn, tiết kiệm vì an sinh xã hội” trên địa bàn Q.4 và Q.7.
Chi tiết...
Hướng dẫn chọn đồ điện đúng công suất, tiết kiệm
Việc tính toán công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp tránh được việc mua máy có công suất quá lớn khi chạy sẽ hao tốn năng lượng điện nhiều hơn mức cần thiết
Chi tiết...
Cảnh giác với cháy, chập điện khi vắng nhà
Nguy cơ chập điện, cháy nổ thậm chí hỏa hoạn sẽ rình rập mỗi gia đình nếu chúng ta không rút phích điện ra khỏi ổ trước khi đi xa.
Chi tiết...
Các Tư vấn sử dụng điện đã đưa
  5 cách đơn giản khử mùi tủ lạnh
  Đơn giản để tiết kiệm điện trong phòng khách
 
Đầu trang