An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Bảo Trung - Ban AT EVNSPC | 09:14 | 21/09/2021

EVNSPC TRIỂN KHAI TẬP HUẤN QUY TRÌNH AN TOÀN ĐIỆN CỦA EVN

Ngày 17 tháng 9 năm 2021 dưới sự Chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Lâm Xuân Tuấn, Tổng công ty Điện lục miền Nam (EVNSPC) đã triển khai tập huấn, hướng dẫn thực hiện Quy trình An toàn điện trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ban hành theo Quyết định số 959/QĐ-EVN ngày 26/07/2021.

Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tuyến qua Zoom meetings kết họp Polycom Real Presece. Tổng số account được phân bổ là gần 300 account Zoom meeting đồng bộ với các điểm cầu truyền hình tại các Điện lực.
Tham gia tại các đơn vị trực thuộc EVNSPC gồm các Công ty Điện lực, Công ty Thí nghiệm điện miền Nam và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam; Trung tâm điều hành SCADA, Ban QLDA Điện lực miền Nam, Ban QLDA Lưới điện miền Nam, Trường Cao đẳng Điện lực Tp.HCM…
Các đơn vị cấp 4 gồm Điện lực/Phân xưởng/Trung tâm TNĐ/Xí nghiệp dịch vụ/Đội QLVH LĐCT/Đội Hotline mà trực tiếp là Phó Giám đốc kỹ thuật, Kỹ sư/Cán bộ an toàn, Đội Trưởng/Đội Phó, Tổ Trưởng, Trực ban vận hành/Điều độ Điện lực và CBNV thực hiện các chức danh trong phiếu công tác, lệnh công tác.

Nội dung triển khai tại Hội nghị

Sau lời phát biểu khai mạc của ông Lâm Xuân Tuấn, Hội nghị đã được nghe Ban An toàn EVNSPC hướng dẫn thực hiện Quy trình an toàn điện mới, giải đáp vướng mắc của các đơn vị về Quy trình an toàn điện EVN mới ban hành. Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam demo việc cấp và thực hiện phiếu công tác, lệnh công tác trên phân hệ giám sát an toàn của phần mềm Quản lý an toàn và triển khai định hướng về số hoá chuyển đổi Phiếu/Lệnh công tác giấy sang Phiếu/Lệnh điện tử trong thời gian sắp tới.
Trước đó, EVNSPC đã có văn bản gửi các đơn vị về việc hướng dẫn triển khai xem trước Quy trình An toàn điện trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ban hành theo Quyết định số 959/QĐ-EVN ngày 26/07/2021. Sau khi nghiên cứu, trao đổi và thảo luận các đơn vị có ý kiến đóng góp gửi về Tổng công ty để tổng hợp giải đáp thắc mắc trong phạm vi quy trình. Đã có 11 đơn vị gửi 44 ý kiến hỏi đáp cần làm rõ, căn cứ quy trình Ban An toàn đã kết hợp với Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam giải thỏa đáng những ý kiến trên.
Tại Hội nghị, bộ phận Trực ban vận hành/Điều độ Điện lực và CBNV thực hiện các chức danh trong phiếu công tác, lệnh công tác đã được Ban An toàn và Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam hướng dẫn thủ tục, trình tự thực hiện chế độ phiếu công tác, lệnh công tác trên phần mềm Giám sát an toàn.
Quy trình An toàn điện trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ban hành theo Quyết định số 959/QĐ-EVN ngày 26/07/2021 sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 01/10/2021. Do đó, sau khi EVNSPC triển khai đến các đơn vị, các Công ty Điện lực khẩn trương triển khai các bước tiếp theo đến với các đơn vị cấp 4, cũng như trực tiếp đến người lao động để công tác an toàn được đi đúng lộ trình theo sự quan tâm chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam./.
 

 


TIN LIÊN QUAN

(11:29 - 11/10/2021)

EVNSPC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN THÔNG TƯ QUY ĐỊNH CHI TIẾT VỀ AN TOÀN ĐIỆN

Ngày 02/8/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số...

(09:14 - 21/09/2021)

EVNSPC TRIỂN KHAI TẬP HUẤN QUY TRÌNH AN TOÀN ĐIỆN CỦA EVN

Ngày 17 tháng 9 năm 2021 dưới sự Chủ trì của Phó Tổng Giám đốc...