Tin tức & hoạt động

Chuyển đổi số

Đăng bởi Lê Thành Nhân - Ban CNTT EVNSPC | 15:46 | 28/04/2023

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM ĐÀO TẠO VÀ DIỄN TẬP AN TOÀN THÔNG TIN NĂM 2023

Ngày 25 tháng 4 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức chương trình đào tạo và diễn tập an toàn thông tin năm 2023 với nội dung bao gồm Đào tạo về Quy trình/điều tra xử lý sự cố, các kỹ năng điều tra xử lý sự cố mã độc và thực hành kỹ năng xử lý tình huống “Sự cố mã độc thông thường trên máy tính người dùng”. Đây là lần đầu tiên EVNSPC tổ chức đào tạo, diễn tập ATTT giả lập phạm vi sự cố quy mô lớn, huy động các lực lượng phụ trách công nghệ thông tin trưc thuộc tại các đơn vị thành viên.

Về dự chương trình, có đại diện Lãnh đạo Ban Viễn thông và Công nghệ thông tin Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện Lãnh đạo của Trung tâm An toàn thông tin EVNICT, ông Nguyễn Công Hầu Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam chủ trì chương trình, cùng Lãnh đạo Ban Viễn thông & Công nghệ thông tin, Lãnh đạo Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam và hơn 60 cán bộ làm công tác CNTT, ATTT đến từ 26 đơn vị thành viên EVNSPC, công tác thực hiện đào tạo và chương trình diễn tập là Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC).

Ông Vương Hữu Ngọc, Trưởng Ban Viễn thông và Công nghệ thông tin EVNSPC cho biết, những năm qua, thực hiện định hướng, chỉ đạo của EVN, EVNSPC luôn quan tâm chú trọng công tác đảm bảo an toàn thông tin, trong đó nội dung bồi dưỡng, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác này là nhiệm vụ quan trọng và là yếu tố then chốt.

Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin là một hoạt động quan trọng trong việc bảo vệ thông tin và đảm bảo an ninh thông tin cho tổ chức. Giúp nâng cao năng lực ứng phó sự cố, kiểm tra và cập nhật kế hoạch ứng cứu sự cố hiện có, giảm thiểu thiệt, qua chương trình lần này EVNSPC ký vọng giúp cho các đơn vị đạt được nhưng kỹ năng hữu ích bao gồm:

  1. Phát hiện sớm các sự cố an toàn thông tin: Việc diễn tập ứng cứu sự cố giúp cho tổ chức phát hiện và phản ứng sớm hơn trong trường hợp có sự cố an toàn thông tin xảy ra, giúp hạn chế thiệt hại đối với thông tin và hệ thống.
  2. Nâng cao năng lực ứng phó sự cố: Việc thực hiện diễn tập ứng cứu sự cố giúp cho CBCNV trong tổ chức có thể đào tạo và nâng cao kỹ năng trong việc phát hiện, xử lý và phục hồi từ các sự cố an toàn thông tin.
  3. Nâng cao nhận thức về an ninh thông tin: Thông qua hoạt động diễn tập ứng cứu sự cố, các nhân viên trong tổ chức có thể nâng cao nhận thức về an ninh thông tin và ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin.
  4. Kiểm tra và cập nhật kế hoạch ứng cứu sự cố: Diễn tập ứng cứu sự cố giúp cho tổ chức có thể kiểm tra và cập nhật kế hoạch ứng cứu sự cố hiện có, đảm bảo rằng chúng đáp ứng được với các tình huống thực tế và có thể áp dụng được trong thực tế.
  5. Giảm thiểu thiệt hại về kinh tế và danh tiếng: Thông qua diễn tập ứng cứu sự cố, tổ chức có thể chuẩn bị kế hoạch để giảm thiểu thiệt hại về kinh tế và danh tiếng trong trường hợp có sự cố an toàn thông tin xảy ra.

TIN LIÊN QUAN

(13:05 - 22/09/2023)

TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ CÔNG TÁC ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ TẠI TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Ngày 21/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam...

(08:11 - 23/08/2023)

CHUYỂN ĐỔI SỐ TẠI EVNSPC "TĂNG HIỆU QUẢ KINH DOANH VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN"

Sau hơn hai năm thực hiện chuyển đổi số, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã...

(07:21 - 18/08/2023)

EVNSPC NÂNG CAO NGUỒN LỰC ĐÁP ỨNG LỘ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ

Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã thực hiện tổ chức một chuỗi các...

(07:29 - 31/07/2023)

CHUYỂN ĐỔI SỐ THAY ĐỔI HIỆU QUẢ KINH DOANH VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN PHÍA NAM

Sau hơn 2 năm thực hiện chuyển đổi số, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã...

(07:35 - 26/07/2023)

INFOGRAPHIC: MỘT SỐ NỘI DUNG MỚI CỦA LUẬT GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ (SỬA ĐỔI)

Việc sửa đổi, bổ sung, thay thế Luật Giao dịch điện tử (GDĐT) năm 2005 được đánh giá...

(07:29 - 26/07/2023)

THÁNG HÀNH ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN VỀ NHẬN DIỆN VÀ PHÒNG CHỐNG LỪA ĐẢO TRỰC TUYẾN

Chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và...

(08:25 - 20/07/2023)

CẨM NANG NHẬN DIỆN VÀ PHÒNG CHỐNG CÁC CHIÊU THỨC LỪA ĐẢO TRỰC TUYẾN

Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông)...

(08:10 - 05/07/2023)

EVNSPC ĐÀO TẠO VẬN HÀNH VÀ HỖ TRỢ CÁC HỆ THỐNG SỐ NĂM 2023

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức khóa đào tạo vận hành...

(07:43 - 20/06/2023)

CẢNH BÁO CHIÊU THỨC LỪA KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN

Ngày 14/6/2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam nhận được báo cáo của...

(07:36 - 12/06/2023)

EVNSPC THỬ NGHIỆM ỨNG DỤNG HIỆN TRƯỜNG TRONG CÔNG TÁC AN TOÀN TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG

Thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong quan lý công tác An toàn,...