Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Văn hóa doanh nghiệp
 

EVNSPC gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện

Trong 5 năm qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức trong sự phát triển kinh tế Đất nước, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tập thể Tổng công ty Điện lực miền Nam đã luôn đoàn kết một lòng, ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ được giao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của Nhân dân.

Nỗ lực đầu tư cấp điện khu vực nông thôn

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) là đơn vị phân phối điện đến cấp điện áp 110kV và cấp điện áp 220kV mang tính chất phân phối thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), với hơn 21.000 cán bộ, đảm trách nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ sự phát triển kinh tế, an sinh, xã hội trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

Trong giai đoạn 2015-2019, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức đặt ra theo sự phát triển kinh tế Đất nước, chi phí tăng cao, nguồn vốn hạn hẹp… nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Chính phủ, các Bộ ngành, sự hỗ trợ tích cực các cấp chính quyền địa phương; sự chia sẻ, ủng hộ của người dân, khách hàng, trong những năm qua tập thể cán bộ công nhân viên EVNSPC đã luôn đoàn kết một lòng, ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ được giao, đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam, đặc biệt với mức tăng trưởng cao của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tính đến cuối năm 2019, công suất cực đại trên địa bàn EVNSPC là 11.406 MW, sản lượng điện nhận từ EVN là 76 tỷ 905 triệu kWh, chiếm 30,5% trên tổng sản lượng điện mua và sản xuất của EVN, góp phần đưa quy mô hệ thống điện của Việt Nam đứng thứ 2 khu vực ASEAN và thứ 27 trên thế giới.

EVN SPC đóng điện công trình trạm 220kV KCN Sa Đéc- Đồng Tháp

Nhằm đảm bảo cung cấp điện với chất lượng ngày càng cao trong giai đoạn 2016-2019, EVNSPC đã huy động nguồn vốn hơn 33.430 tỷ đồng để đầu tư phát triển, nâng cấp các công trình, lưới điện, trong đó có nhiều dự án, công trình trọng điểm như dư án cấp điện các vùng sâu, vùng xa, vùng lõm, xóa câu đuôi câu phụ theo Quyết định 2081 của Chính phủ, các dự án cấp điện ra biển, đảo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang như xã đảo Lại Sơn, Hòn Nghệ, Tiên Hải, Hòn Thơm, cấp điện các huyện đảo Phú Quý - Bình Thuận, Côn Đảo, cấp điện huyện đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1, cấp điện cho các hộ dân chưa có điện là đồng bào Khmer đang sống tại ĐBSCL,…

Bên cạnh đó, EVNSPC đã đẩy mạnh các phong trảo thi đua ứng dụng công nghệ, thúc đẩy sáng tạo thông qua các giải pháp thực hiện sáng kiến kỹ thuật trong quản lý kỹ thuật vận hành lưới điện và quản lý kinh doanh dịch vụ khách hàng, để cùng nhau xây dựng Doanh nghiệp thực hiện cách mạng công nghệ 4.0 theo chỉ đạo Chính Phủ. Nhờ đó, tổn thất điện năng toàn hệ thống giảm dần qua từng năm. Tới năm 2019 chỉ số này giảm còn 4,22%; EVNSPC đã nỗ lực đầu tư cấp điện khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo. Tới nay, 100% số xã và trên 99,60% số hộ dân nông thôn sử dụng lưới điện. Ngân hàng Thế giới đánh giá cao Việt Nam nói chung và EVNSPC nói riêng trong việc thực hiện thành công, đạt hiệu quả cao đầu tư lưới điện nông thôn.

Về mặt quản lý, những năm qua, EVNSPC đã triển khai hoàn thành kế hoạch phát triển thị trường điện cạnh tranh theo lộ trình được Thủ tướng phê duyệt; tiếp tục sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp, nâng cao năng lực quản trị, không ngừng đổi mới, sáng tạo đưa ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào quàn lý, vận hành cung cấp điện và dịch vụ khách hàng nhằm tăng cao hiệu quả, năng suất lao động, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Hoàn thành toàn diện các mặt công tác

Giai đoạn 2015-2019 là giai đoạn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của EVNSPC. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng với truyền thống một đơn vị “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”, trong 05 năm qua công tác Thi đua - khen thưởng của EVNSPC luôn luôn được lãnh đạo EVNSPC chú trọng, quan tâm, củng cố và hoàn thiện. Các phong trào thi đua được phát động thường xuyên, kịp thời chào mừng các sự kiện lớn, các ngày kỷ niệm của ngành cũng như của đất nước gắn liền với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Điện mặt trời trên đảo Trường Sa

Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ công nhân viên chức lao động EVNSPC thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và công tác. Các phong trào thi đua được các đơn vị nhiệt tình hưởng ứng và đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận như các phong trào: Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh và các mặt công tác; Quản lý kỹ thuật và an toàn lao động; Giảm tổn thất điện năng; Tiết kiệm điện; Phòng giao dịch khách hàng kiểu mẫu; Văn hóa doanh nghiệp; Công tác an toàn vệ sinh lao động, Phòng chống cháy nổ; Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn…

EVN SPC xây dựng hoàn thành công trình đưa điện ra xã đảo Tiên Hải, góp phần hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Chính Phủ giao về đưa điện ra đảo

Trong các phong trào thi đua gắn biển, EVNSPC đã đóng điện, nghiệm thu đúng tiến độ các công trình chào mừng các ngày lễ lớn, các ngày kỷ niệm của đất nước, điển hình một số công trình gắn biển giai đoạn (2016-2020): “Trạm biến áp 110kV Ô Môn và đường dây 110kV Nhiệt điện Ô Môn - thành phố Cần Thơ (ngày 7/12/2016); Công trình trạm biến áp 220kV Long Xuyên 2 và đường dây đầu nối (ngày 23/12/2017); Trạm biến áp 220kV - Khu Công nghiệp Sa Đéc và đường dây đấu nối tỉnh Đồng Tháp (ngày 10/8/2018);  Công trình cấp điện lưới Quốc gia ra xã đảo Tiên Hải, tỉnh Kiên Giang (ngày 05/12/2019);  Công trình Trạm biến áp (TBA) 110kV Thủ Thừa và đường dây đấu nối tỉnh Long An (ngày 22/6/2020). Với việc các công trình đóng điện nghiệm thu theo đúng kế hoạch đã góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trên địa bàn quản lý. Các phong trào thi đua kết hợp với việc tổ chức các hội diễn văn nghệ quần chúng, hội thao, hội thi giao tiếp khách hàng, tham quan tìm hiểu, giao lưu trao đổi học tập … đã tạo nên không khí sôi nổi, đồng thời khơi dậy lòng tự hào và tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất trong từng cán bộ, cán bộ công nhân viên lao động.

Biểu dương các cá nhân tiêu biểu trong các phòng trao thi đua sản xuất, kinh doanh.

Trong những năm qua, công tác Thi đua - khen thưởng đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, lãnh đạo EVNSPC và các cấp đơn vị quan tâm thực hiện với việc đổi mới, xây dựng, sửa đổi nội dung chấm điểm thi đua toàn diện phù hợp với đặc điểm, tình hình sản xuất kinh doanh của EVNSPC, đơn vị, tổ chức chấm điểm, xét khen thưởng động viên kịp thời, qua đó rà soát tổng hợp các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để xét đề nghị cấp trên khen thưởng nhiều hình thức, danh hiệu tương xứng.

Cùng nhau vượt qua khó khăn để đảm bảo dòng diện chạy suốt trong mọi nẻo đường

Do vậy, trong 5 năm qua EVNSPC luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. EVNSPC đã được Bộ Công Thương tặng Bằng khen trong phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, phong trào cả nước chung tay vì người nghèo - không ai bỏ lại phía sau.

Việc tổ chức các phong trào thi đua hoàn thành toàn diện đã góp phần động viên toàn thể cán bộ, công nhân viên chức lao động trong 5 năm vừa qua đã liên tục tích cực phấn đấu thực hiện hoàn thành toàn diện các mặt công tác, thực hiện vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch và các mục tiêu chính trị được giao, đạt mức tăng trưởng hàng năm, đóng góp tích cực cho sự phát triển sản xuất kinh doanh cũng như cho sự phát triển toàn diện của EVNSPC. Đạt được những thành quả nổi bật nêu trên, có sự góp sức tích cực từ việc đổi mới công tác Thi đua - khen thưởng từ nội dung, hình thức triển khai đến tâm huyết của tập thể Lãnh đạo và toàn thể CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Nam./.

 

In      Trở về Ban TT- Ban TCNS EVNSPC
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Quyết tâm xây dựng văn hóa an toàn trong Tổng Công ty Điện lực miền Nam (13:24 - 28/08/2020)
   Công ty Điện lực Hậu Giang: Ủng hộ hơn 122 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19 và người dân bị ảnh hưởng hạn, mặn (07:56 - 09/04/2020)
   Phát động cuộc thi Clip thực thi văn hóa EVN năm 2018 (07:34 - 21/08/2018)
   EVN SPC cụ thể hóa văn hóa ứng xử đối với người lao động (09:21 - 31/08/2017)
   Văn hóa doanh nghiệp ngành Điện - Ấm áp tình người (15:19 - 17/07/2017)
   Thông báo Về việc tổ chức cuộc thi ảnh chủ đề "Nét đẹp Văn hóa EVN" (07:32 - 30/06/2017)
   Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng phát triển của EVN (08:05 - 10/05/2017)
   Một số ý kiến về văn hóa doanh nghiệp (07:56 - 19/07/2016)
   EVN SPC : thực thi văn hóa giao tiếp qua hộp thư điện tử (Email) (09:28 - 29/04/2016)
   Dòng điện thắp sáng niềm tin (03:27 - 29/12/2015)
   EVNSPC: Xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng (06:33 - 08/12/2015)
   Văn hoá doanh nghiệp “Độ chín – Điểm rơi!” (08:33 - 23/11/2015)
   Chuẩn mực đạo đức trong văn hóa EVN SPC (09:09 - 12/10/2015)
   Giá trị cốt lõi trong văn hóa EVN SPC (09:05 - 12/10/2015)
   Quy tắc ứng xử trong Tổng công ty Điện lực miền Nam (07:49 - 12/10/2015)

Đầu trang